Xe du lịch có được chở hàng không?

Hiện nay, việc vận chuyển hàng hóa đóng một vài trò vô cùng lớn trong nền kinh tế. Việc này mà bị gián đoạn sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy. Và để tiết kiệm chi phí thì nhiều phương án đã được tính tới. Một trong số đó chính là sử dụng những chiếc xe ô tô du lịch. 

Như ai cũng đã biết xe du lịch nhiệm vụ chính đó chính là vận tải hành khách hoặc nói chung là chở người. Nhưng như đã đề cập ở trên thì đôi khi chúng cũng được dùng để chở cả hàng hóa. Điều này có được phép hay không? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết: Xe du lịch có được chở hàng không của chúng tôi. 

Xe du lịch có được chở hàng hóa không?

Theo quy định xe du lịch phải được sử dụng vào mục đích vận tải khách du lịch. Điều này được thể hiện rất rõ tại 3 Điều 3 Nghị định 10/2020/NĐ-CP. Căn cứ vào đây thì có thể khẳng định rằng xe du lịch không được phép chở hàng hóa. Nếu có thì đã vi phạm vào việc sử dụng xe sai mục đích và sẽ bị phạt. Vậy khung hình phạt sẽ như thế nào? Hãy cùng với Xe du lịch Hải Phòng Ngọc Hiếu đi tìm hiểu kỹ lưỡng hơn ở phần tiếp theo nhé!

xe du lịch có được chở hàng không

Xe du lịch chở hàng hóa là trái với quy định

Xe du lịch chở hàng hóa bị phạt như nào?

Nếu xe du lịch chở hàng hóa sẽ bị phạt hành chính. Bạn có thể tham khảo một số khung hình phạt mà chúng tôi tổng hợp được dưới đây. 

1/ Theo quy định tại điểm đ khoản 3 Điều 23 Nghị định 171/2013 với mức phạt từ 500.000 đồng đến 800.000 đồng. Cụ thể Điều 23 quy định như sau:

3. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 800.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Không đóng cửa lên xuống khi xe đang chạy;

b) Để người ngồi trên xe khi xe lên, xuống phà, cầu phao hoặc khi xe đang ở trên phà (trừ người già yếu, người bệnh, người khuyết tật);

c) Không chạy đúng tuyến đường, lịch trình, hành trình vận tải quy định;

d) Để người mắc võng nằm trên xe hoặc đu bám ở cửa xe, bên ngoài thành xe khi xe đang chạy;

đ) Sắp xếp chằng buộc hành lý, hàng hóa không bảo đảm an toàn; để rơi hành lý, hàng hóa trên xe xuống đường;để hàng hóa trong khoang chở hành khách;

xe du lịch bị phạt nếu chở hàng hóa

Xe du lịch sẽ bị phạt nếu chở hàng hóa

2/ Theo quy định tại Điểm b Khoản 7 Điều 28 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định:

” Điều 28. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ

7. Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 14.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với tổ chức kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Thực hiện không đúng hình thức kinh doanh đã đăng ký trong Giấy phép kinh doanh vận tải;“

Nếu cần chở hàng nên chọn đơn vị vận tải hàng hóa

Việc vận chuyển hàng hóa bằng xe du lịch không được phép. Vậy nếu cần thì phải làm sao? Giải pháp tốt nhất là tìm tới một địa chỉ chuyên vận tải hàng hóa. Điều này vừa giúp bạn tránh được việc bị phạt mà còn đảm bảo hàng hóa được bảo quản và vận chuyển một cách tốt nhất. Tại vì xe du lịch không phải được thiết kế cho việc chở hàng. Thêm vào đó những người lái xe chở hàng bao giờ có kinh nghiệm về việc này hơn. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị vận tải hàng hóa uy tín. Để lựa chọn được cho chính xác thì bạn có thể tham khảo từ bạn bè, người thân, đối tác.

nen thue van tai hang hoa

Nên thuê hãng vận tải hàng hóa thay vì chở hàng bằng xe du lịch

Trên đây là những thông tin xoay quanh việc xe du lịch có được chở hàng hay không. Hi vọng thông qua bài viết này bạn đã có được cho mình những thông tin hữu ích. Nếu cần được tư vấn về việc thuê xe du lịch, thuê xe đưa đón chuyên gia, thuê xe cưới... vui lòng liên hệ ngay: 0934 273 966. Xe du lịch Ngọc Hiếu luôn sẵn sàng phục vụ bạn!

Bài viết cùng chuyên mục
Nguyên tắc khi thuê xe tự lái
By 13 September 2022 Tin tức

Xe du lịch Ngọc Hiếu bật mí các nguyên tắc an toàn khi thuê xe tự lái. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau.[...]

Xem chi tiết
Cần lưu ý gì khi thuê xe ô tô tự lái?
By 13 September 2022 Tin tức

Bạn đang muốn thuê xe ô tô để đi du lịch, công tác,...? Đừng bỏ lỡ những chia sẻ kinh nghiệm khi thuê xe tự lái để chuyến đi được thuận lợi,[...]

Xem chi tiết
Tại sao đi ô tô lại bị say?
By 28 July 2022 Tin tức

Say xe khi đi ô tô không phải là hiện tượng hiếm gặp nhưng lý do tại sao lại bị như vậy và cách phòng tránh như nào?[...]

Xem chi tiết